Anh là quốc gia rộng lớn và đông dân nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen, nằm về phía tây bắc của châu Âu, tiếp giáp với Scotland về phía bắc và Wales ở phía tây. Ngoài ra, Anh còn giáp với biển Bắc, biển Ailen, Đại Tây Dương và eo biển Măng-sơ. Sau đây tour du lịch Anh xin chia sẻ kinh nghiệm du lịch Anh cho các bạn qua bài viết thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc.

>>Xem thêm: Phương tiện đi lại chính khi du lịch Anh

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc

Chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch Anh đầy bổ ích, du khách sẽ cần quan tâm đến thời điểm thích hợp khi đi du lịch Anh để có thể thỏa sức vui chơi và khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn ở đất nước này.

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc

Tour du lịch Anh | Kinh nghiệm du lịch Anh | Ẩm Thực Anh | Địa điểm du lịch Anh

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc: Khí hậu ở Anh cũng có những điểm giống như Việt Nam, chia làm 3 miền. Phía Bắc khí hậu lạnh hơn còn về phía nam thời tiết ấm dần. Sự khác biệt giữa các mùa ở Anh không quá rõ ràng, giống như ở Việt Nam có 2 mùa mưa khô, dù vậy mỗi năm vẫn chia 4 mùa.

Tuy nhiên thời tiết ở Anh vẫn có những nét riêng biệt về lượng mưa, thời gian ban ngày và nhiệt độ trung bình, 4 mùa đều có những thời điểm phù hợp để đi du lịch Anh. Thời tiết khá thất thường không theo một quy luật nào. Mỗi vùng miền mang đặc điểm khí hậu riêng.

>>Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du lịch Anh

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Anh rẻ nhất tại đây.

1. Mùa hè ở Vương Quốc Anh

Mùa hè ở Anh thường nóng và mưa rả rích. Số ngày nhiều nắng ở Anh thường ít và phụ thuộc vào từng thời điểm, địa điểm khác nhau trên đất nước Anh. Vào những ngày này, nhiệt độ có thể lên tới 30oC. Mùa hè ở Anh thường là quãng thời gian dễ chịu nhất. Nhiệt độ không quá cao cộng trời nắng đẹp, gió nhẹ, không gay gắt như ở Việt Nam.

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc

Bạn có thể bắt gặp mọi người đi dạo sưởi nắng, picnic hoặc tập trung ở nơi công cộng. Nên đi du lịch Anh vào thời điểm nào? Mùa hè cũng là một gợi ý thú vị khi du khách ghé thăm Vương quốc Anh đấy nhé!

2. Mùa đông ở Vương Quốc Anh

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc: Mùa đông ở Anh thường có gió và ẩm ướt, khác với mùa đông khô lạnh ở Việt Nam. Nhiệt độ vào mùa đông thậm chí có lúc âm độ. Sáng mùa đông thường có băng khiến đường trơn trượt, đôi khi có tuyết rơi, vì thế bạn cần mặc áo dày và không thấm nước để tránh bị nhiễm lạnh. Các khu vực ven biển có gió mạnh.

Tuyết dày cộng thêm sương mù, đặc biệt ở vùng Scotland khiến các trường đại học đóng cửa nghỉ đông và giao thông bị ngưng trệ. Bạn đang băn khoăn không biết nên đi du lịch Anh vào thời điểm nào? Nếu đi du lịch Anh vào mùa đông sẽ có khá nhiều khó khăn về điều kiện thời tiết đấy nhé!

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng khi đi du lịch Anh vào thời điểm mùa đông bởi nhà cửa tại Anh thường được cách nhiệt và có hệ thống sưởi. Thêm nữa, mùa đông là mùa của những ngày lễ lớn như Easter day hay Xmas, là đợt nghỉ lâu nhất. Đợt nghỉ này có thể kéo dài đến cả một tháng trời nên các bạn có thể tận hưởng không khí nghỉ lễ, trượt tuyết, nặn người tuyết và ném tuyết cùng với bạn bè.

3. Mùa xuân ở Vương Quốc Anh

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc: Vào mùa xuân – thời điểm lý tưởng để đi du lịch Anh – trời ấm lên và băng tan dần. Cây cối bắt đầu mọc những chồi non khắp nơi và động vật vào mùa sinh sản. Hoa thủy tiên nở vàng rực ở công viên St Jame’s Park. Moi người tận hưởng nắng đầu mùa ấm áp ở bãi biển Brighton hay đi tản bộ ở vườn hoa Museum Gardens.

Mùa xuân và thu sẽ có nhiều ngày nắng với bầu trời trong, tuy nhiên mùa xuân ở đây vẫn còn khá ẩm và nhiều gió, buổi tối lạnh. những ngày Mùa xuân rất thích hợp để đi xe đạp, leo núi, bơi thuyền hoặc tận hưởng không khí thanh bình bên hồ trong công đọc sách, học tập…

4. Mùa thu ở Vương Quốc Anh

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc

Thời điểm nào tốt nhất cho du lịch Anh Quốc

Mùa thu là mùa có sự dao động nhiều nhất về điều kiện thời tiết. Đặc điểm của mùa thu nước Anh là sắc vàng và đỏ rực của rừng cây thay lá. Tháng 9 và thậm chí cả tháng 10 có thể vẫn nóng như mùa hè. Tương tự như vậy, tháng 11 có thể rất lạnh và đôi khi còn có tuyết rơi kéo dài. Nhìn chung, mùa thu thường ẩm và nhiều gió, thay đổi thất thường không theo quy luật.

Vì vậy, bạn nên chuẩn bị áo khoác, khăn mỏng… cho những buổi học về lúc tổi muộn hay sáng sớm, hoặc ô để tránh nắng vào những buổi trưa.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền