Khi còn ở trong nước, có nhiều tập tục, thói quen và quy định xã hội mà có lẽ bạn không để ý vì đã quá quen thuộc. Những điều này ở mỗi nền văn hoá đều khác nhau và là một trong những lý do khiến việc sống ở một đất nước khác trở nên rất thú vị và mở rộng tầm suy nghĩ của bạn. Hãy cùng tour du lịch Anh tìm hiểu nơi đây qua bài viết nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc tại chuyên mục giới thiệu nước Anh này nhé.

>>Xem thêm: Nét văn hoá Vương quốc Anh

Nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc

Nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc

Nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc

Tour du lịch Anh | Kinh nghiệm du lịch Anh | Ẩm Thực Anh | Địa điểm du lịch Anh

Nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc: Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong cách ăn mặc, chào hỏi, thờ phụng tôn giáo, ăn uống, hành xử trong những tình huống khác nhau, trong cách thể hiện quan điểm và kể cả cách đối xử với súc vật hay quan niệm về sự đúng hẹn. Bạn nên chuẩn bị cho mình kiến thức về những khác biệt về văn hoá bằng cách đọc thật nhiều về Vương quốc  Anh trước khi lên đường. Bạn cũng nên suy nghĩ xem mình sẽ thể hiện những nét văn hoá gì của mình tới những người khác.

>>Xem thêm: Tại sao người Anh đi phía bên trái đường?

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Anh rẻ nhất tại đây.

Tôn giáo

Nếu bạn theo tôn giáo và thường xuyên thờ phụng khi ở nhà, bạn vẫn có thể tiếp tục điều này khi ở Anh. Ở đây có sự hiện diện của tất cả các tôn giáo lớn của thế giới và hầu hết các thành phố đều có trung tâm thờ phụng của đạo Hồi, đạo Hindu, đạo Sikh, đạo Phật , đạo Do thái và nhà thờ của mọi giáo phái. Tiếp tục giữ đức tin sẽ cho bạn một sự liên hệ với cuộc sống ở nhà và có thể giúp bạn xây dựng những tình bạn mới nhanh chóng. Các lễ hội tôn giáo được tổ chức ở Anh thể hiện một nền văn hoá đa tín ngưỡng.

Tất cả các lễ hội và ngày lễ của đạo Thiên chúa, đạo Hồi, đạo Hindu,  đạo Do thái, đạo Sikh và đạo Phật đều được tổ chức ở đây.

Nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc

Nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc

Đồ ăn

Nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc: Các loại thực phẩm có bán ở Anh thể hiện những ảnh hưởng sắc tộc đa dạng trong xã hội Anh. Hầu hết các siêu thị đều có bán nguyên liệu thực phẩm châu Á, châu Phi, vùng Ca-ri-bê và châu Mỹ la tinh cũng như đồ ăn của nhiều nơi khác trên thế giới. Người Anh ngày nay có chế độ ăn ngày càng lành mạnh và có rất nhiều sản phẩm sạch bán trong các cửa hàng và siêu thị. Bạn vẫn sẽ thấy bữa sáng kiểu Anh và món Cá kèm Khoai tây rán nổi tiếng, nhưng bạn cũng sẽ thấy rất nhiều loại món ăn và thực đơn đa dạng ở Anh. Các gia đình Anh thường ăn món “Thịt nướng Chủ nhật” truyền thống vào ngày Chủ nhật, nhưng họ cũng thích ăn đủ loại đồ ăn mới, từ pizza của Ý tới Mì Singapore.

Người Anh thường ăn 3 bữa một ngày: bữa sáng, bữa trưa (thường ăn nhẹ) và bữa tối (tiếng Anh gọi là dinner hoặc supper). Trà vẫn là đồ uống nóng truyền thống của Anh; trà thường được uống vài lần trong ngày và uống với sữa.

Cũng như ở hầu hết các nước châu Âu khác, uống rượu với lượng vừa phải được người Anh hoàn toàn chấp nhận; quán rượu và quán bar là một phần lâu đời của cuộc sống xã hội Anh. Tất cả các quán rượu và quán bar cũng đều bán đồ uống không cồn, vì vậy bạn không nhất thiết phải uống rượu khi vui vẻ! Mọi người cũng có thể gặp nhau để cùng uống trà và cà phê, và bạn sẽ thấy có rất nhiều quán cà phê trên khắp các thành phố hoặc thị trấn tại Vương quốc Anh.

Nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc

Nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc

Khi ở Anh bạn có thể được mời đi ăn cùng bạn bè. Bạn nên nói trước những loại đồ ăn và thức uống mà bạn không dùng được vì lý do tôn giáo, sức khoẻ hoặc quan niệm đạo đức. Các sinh viên quốc tế cho biết họ rất thích giới thiệu các món ăn truyền thống của nước mình tới bạn bè người Anh và các bạn quốc tế khác và đây là một cách tuyệt vời để kết bạn.

Các sự kiện và lễ kỷ niệm

Ngoài các lễ hội và ngày lễ tôn giáo lớn, ở Anh còn có nhiều lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Có thể kể đến đêm Đốt lửa (Bonfire Night) vào ngày 5/11, trong đêm đó bạn có thể tham dự các buổi đốt lửa và bắn pháo hoa. Bonfire Night kỷ niệm thất bại của Guy Fawkes năm 1605 trong việc cho nổ tung Nhà Quốc hội. Tiếp đó, cũng có thể kể đến Đêm Burns (Burns Night) – thường tổ chức vào ngày 25/1 để nhớ đến cuộc đời và các tác phẩm của nhà văn Xcốt-len Robert Burns; mọi người thường tụ tập để ăn bữa tối Burns (Burns Supper). Ở xứ Wales, bạn có thể tham dự lễ hội truyền thống Eisteddfod, một lễ hội âm nhạc, văn học và sân khấu. Ngoài lễ hội Quốc gia Eisteddfod, có nhiều lễ hội Eisteddfodau khác được tổ chức trên khắp các miền của xứ Wales, bao gồm Eisteddfod Quốc tế và Eisteddfod Thanh niên. Đây là một trong những liên hoan nghệ thuật thanh niên lớn nhất và sôi nổi nhất của châu Âu.

Nghỉ ngơi và những thú vui

Nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc

Nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc

Nước Anh với nhiều văn hóa đặc sắc: Ở Anh bạn còn có thể tìm cảm hứng và nhiều điều lý thú thông qua việc khám phá các hoạt động mới và những cách nghỉ ngơi mới. Bạn có thể vẫn là chính mình với các sở thích cũ và đồng thời khám phá những sở thích mới. Nước Anh có một nền văn hoá tuyệt vời bao trùm quanh bạn dù bạn học ở bất kỳ đâu.

Nước Anh là nơi thật sự hấp dẫn với âm nhạc theo mọi phong cách.  Dù bạn chỉ nghe nhạc hay khiêu vũ thì bạn cũng tìm thấy ở đây cả nhạc pop, rock, cổ điển, dân gian, jazz, opera và mọi loại nhạc trên thế giới.  Từ các câu lạc bộ nhỏ, các quán cà phê và quán bar độc lập cho tới các phòng hoà nhạc tầm cỡ quốc tế, các festival nhạc rock và biểu diễn của các ban nhạc, bạn đều có thể nghe hoặc khiêu vũ với nhạc sống. Nhiều nghệ sĩ và các ban nhạc cũng tới biểu diễn ở các trường đại học và cao đẳng.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền