Nhắc đến London ắt hẳn du khách sẽ nhớ ngay đến tòa tháp London cổ kính và gắn với các câu chuyện lịch sử li kỳ, hấp dẫn, các hồn ma vừa ảo vừa thực được truyền tụng khắp thế giới. Hãy đi tour du lịch Anh để cùng khám phá địa điểm du lịch Anh nổi tiếng này nhé.

>>Xem thêm: Khám phá cung điện Buckingham

Tháp London

Tháp London - Tòa tháp của lịch sử và những bóng ma

Tháp London – Tòa tháp của lịch sử và những bóng ma

Tour du lịch Anh | Kinh nghiệm du lịch Anh | Ẩm Thực Anh | Địa điểm du lịch Anh

Đây là một tòa tháp cao, được xây dựng trong một khoảng thời gian rất dài, suốt 3 thế kỷ. Nó vừa là pháo đài Hoàng Gia vừa là quốc ngục, kho chứa vũ khí và xưởng đúc tiền. Nhưng những chắc năng này được ghi nhận qua từng năm tháng. Và lịch sử của tòa tháp này như sau:

Sau khi Công Tước William xứ Normandy xâm chiếm Anh Quốc vào năm 1066, ông đã cho xây dựng nhiều pháo đài để ngăm đe kẻ thù là dân Anglo-Saxon. Công sự đồ sộ nhất tọa lạc ngay tại London. Nằm ở góc đông nam của tường thành La Mã cổ, pháo đài này trước kia bằng gỗ được xây lại bằng đá tảng và gọi là Tháp Lớn. Tháp có dạng hình vuông, ngang 32 mét, dài 36 mét với chiều cao 27 mét sừng sững vươn lên bầu trời, nó gieo nỗi sợ hãi trong lòng dân địa phương. Sau khi một vị vua cho quét vôi, Tháp được đổi tên là Tháp Trắng.

>>Xem thêm: Quảng trường Trafalgar

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Anh rẻ nhất tại đây.

Tháp London - Tòa tháp của lịch sử và những bóng ma

Tháp London – Tòa tháp của lịch sử và những bóng ma

Ngôi tháp tuyệt đẹp

Những vua kế vị lần lượt cho xây thêm những ngọn tháp với kích thước khác nhau, hai bức tường dầy và một hào sâu bao bọc xung quanh, khiến công trình này trở thành một trong những pháo đài khó tấn công nhất ở Châu Âu.

Trong thời nội chiến, phe nào kiểm soát được Tháp London xem như chiến thắng, vì Tháp biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực. Vào thời bình, Tháp là điểm xuất phát của những cuộc diễu hành long trọng trong ngày lễ đăng quang. Khi ngụ ở đấy, vua và đoàn tùy tùng sống trong những gian phòng được trang hoàng lộng lẫy, và vua chiêu đãi khách quý bằng những yến tiệc linh đình. Tuy nhiên, kẻ thù của vua thì không được đối xử như thế.

Từ năm 1100 cho đến nửa thế kỷ 20, Tháp London được sử dụng như nhà tù dành cho các tù nhân hoàng gia có địa vị cao, chẳng hạn Nữ hoàng Elizabeth I từng bị giam tại đây. Nơi đây còn có một khu vực để hành hình và tra tấn, một kho vũ khí, một kho bạc, một vườn thú, Royal Mint – xưởng đúc tiền của hoàng gia Anh, một đài quan sát, và từ năm 1303 là nơi lưu giữ các vương miện của Vương quốc Anh.

Tháp London - Tòa tháp của lịch sử và những bóng ma

Tháp London – Tòa tháp của lịch sử và những bóng ma

Tòa tháp được tìm thấy vào mùa đông năm 1066, nó là một phần trong cuộc xâm chiếm Nooc-Măng của Anh quốc. Tòa tháp của London là “tòa nhà có ma” nổi tiếng nhất ở nước Anh. Du khách có thể nghe nhiều câu chuyện về ma quỷ ẩn nấp trong tòa tháp.

Vào năm 1988, UNESCO đã công nhận tháp London là di sản thế giới. Ngày nay, nó là một điểm du lịch chính nhất của Vương Quốc Anh cũng là một trong những biểu tượng du lịch của đất nước này.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền