Nhà thờ York là một trong những nhà thờ lớn nhất của người Gô-tích, một địa điểm du lịch Anh thu hút rất nhiều du khách đi tour du lịch Anh tới đây. Nó là tòa nhà cao chọc trời ở thành phố cổ của York. Nhà thờ York hợp nhất tất cả các nét chính của sự phát triển kiến trúc Gô-tích của nước Anh được xây dựng vào năm 1230  và hoàn thành vào năm 1472. Không chỉ hấp dẫn du khách bởi công trình kiến trúc độc đáo và câu chuyện lịch sử huyền ảo, York sẽ còn khiến bạn phải ngỡ ngàng trước những vẻ đẹp diệu kì của nhà thờ cổ kính nhất Bắc Âu này.

>>Xem thêm: Hadrian: Bức tường nổi tiếng nhất thế giới ở Vương quốc Anh

Nhà thờ York

Tham quan Nhà thờ York

Tham quan Nhà thờ York

Tour du lịch Anh | Kinh nghiệm du lịch Anh | Ẩm Thực Anh | Địa điểm du lịch Anh

Cái đẹp của cảnh quan thành York, chính là sự phối hợp hài hòa, tuyệt mỹ với nhà thờ York, trong đó có đại giáo đường. Nhà thờ York dài khoảng 160m, rộng khoảng 76m, bên trong cao tới 27m, còn riêng với tháp chuông thì cao tới 60m.

Đại giáo Đường của nhà thờ York chứa bên trong nó là cả một gia tài vô giá – đó là 128 bức tranh vẽ màu trên các cửa kính bốn phía nhà thờ được chế tạo từ thế kỷ XII. Trong đó riêng cửa phía đông là bức tranh màu vẽ trên cửa kính lớn nhất nước Anh.

>>Xem thêm: Hành trình khám phá hồ District- Anh Quốc

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Anh rẻ nhất tại đây.

Tham quan Nhà thờ York

Tham quan Nhà thờ York

Địa điểm linh thiêng

Không giống như những kiến trúc hoành tráng ở New York hay hoa lệ như ở Paris. Ở nhà thờ York còn có những con đường cong cong duyên dáng, những bức tường rêu phong cổ kính cùng những tòa nhà lớn nhỏ trong khuôn viên nhà thờ mang phong cách cổ kính và hiện đại, làm ngây ngất nhưng vẫn thể hiện sự uy nghiêm và tĩnh mịch.

Kiến trúc đồ sộ này bao lâu nay vẫn là điểm đến thường xuyên của người dân xứ York, là nơi dừng chân khám phá không thể thiếu của hàng nghìn lượt khách du lịch trên khắp thế giới. Vẻ đẹp của nó từ bên ngoài đã khiến ta phải ngỡ ngàng.

Tham quan Nhà thờ York

Tham quan Nhà thờ York

Trái với cái sầm uất ở những thành phố hiện đại, không khí ở York Minster luôn đem đến cho ta cảm giác bình yên nhất. Những giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật mà nơi đây mang lại thật không thể cân đo đong đếm được, vì thế, York Minster vẫn trụ vững trong nền văn minh nhân loại, luôn được người đời trân trọng, gìn giữ và xem nó như một tuyệt tác, một kì quan thế giới do bàn tay con người tạo nên.

Bước chân vào cánh cổng, một thế giới nghệ thuật tôn nghiêm mà hết sức sáng tạo, tinh túy bậc nhất tại Châu Âu sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn. Và qua lời kể của tôi, bạn cũng sẽ không thể cảm nhận được hết điều tuyệt vời đó đâu. Chỉ khi chính đôi chân bạn bước trên mảnh đất lịch sử ấy mới thấy được hết cảm giác ngỡ ngàng, xuyến xao lạ kì.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền