Quảng trường Trafalgar là một địa điểm du lịch Anh rất nổi tiếng, được rất nhiều du khách đi tour du lịch Anh biết đến và muốn đặt chân tới nơi đây.

>>Xem thêm: Cảnh đẹp nên thơ của Hạt Tây (West Country) nước Anh

Quảng trường Trafalgar

Quảng trường Trafalgar

Quảng trường Trafalgar

Được xây dựng để kỷ niệm chiến thắng của Hải quân Anh trong Chận triến Trafalgar, Quảng trường Trafalgar của Luân Đôn ngày nay là điểm dừng chân đầu tiên cho hơn 30 triệu khách du lịch mỗi năm. Khu vực này là nơi tập trung cho các lễ kỷ niệm và các cuộc biểu tình chính trị trong hơn một thế kỷ. Tuy nhiên, chỉ trong vòng vài giờ sau mỗi sự kiện, nhịp điệu bình thường của thành phố đã trở lại, được bảo vệ bởi những bức tượng khắc kỷ của Đô đốc Lord Nelson và Bốn con sư tử.

Đối với khoảnh khắc Luân Đôn quý giá đó, du khách hãy tham gia biển khách du lịch ngước lên chụp ảnh về phía Cột Nelson ở trung tâm quảng trường. Sau đó, hãy thư giãn bên hai đài phun nước hình hoa tulip và ngắm nhìn người qua lại.

>>Xem thêm: Thắng cảnh đẹp bên thung lũng sông Thames

Quảng trường Trafalgar

Quảng trường Trafalgar

Quảng trường lịch sử

Trên khắp quảng trường cho người đi bộ ở phía bắc của Quảng trường Trafalgar, Phòng trưng bày Quốc gia đang chờ đợi du khách với một kho tàng nghệ thuật vượt thời gian. Gần đó là St. Martin-in-the-Fields, một nhà thờ Anh giáo do Sir Christopher Wren thiết kế. Được gọi trìu mến là “Nhà thờ luôn mở cửa”, nơi thờ phụng này cũng là địa điểm hòa nhạc hàng đầu. Nơi đây thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc hợp xướng, thính phòng và nhạc jazz, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trực tuyến.

Thuộc sở hữu của gia đình hoàng gia, Quảng trường Trafalgar thể hiện tình yêu nước rõ ràng với các nhân vật lịch sử của Anh bằng đồng đúc nằm rải rác trên quảng trường. Những bức tượng và tượng đài vương giả trước đây từng là nơi đậu yêu thích của chim bồ câu, tuy nhiên, lệnh nghiêm cấm cho chim ăn đã được ban hành vào năm 2003. (Du khách hãy để vụn bánh mỳ ở nhà!)

Quảng trường Trafalgar

Quảng trường Trafalgar

Trong nhiều thập kỷ, Quảng trường Trafalgar là nơi diễn ra cảnh tượng bất ổn chính trị và xã hội, nhưng ngày nay, đây chủ yếu là nơi tụ hợp hòa bình và thanh thản. Nếu du khách đến Luân Đôn trong mùa lễ hội, đừng bỏ lỡ màn trình diễn ánh sáng huyền diệu ở quảng trường và công trình cây thông Noel lớn nhất của Luân Đôn.

Quảng trường Trafalgar nằm ở thành phố Westminster. Ga tàu điện ngầm Charing Cross có cửa vào ngay gần quảng trường.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền