Hạt Tây (West Country) một địa điểm du lịch Anh có thể làm hài lòng tất cả mọi người, kể cả những người đi tour du lịch Anh khó tính nhất. Bởi ở đó có những vùng đất hoang dã đầy thạch nam, những làng chài thân thiện, những cảnh đẹp nên thơ cùng các thành phố thị trấn hoa lệ.

>>Xem thêm: Thắng cảnh đẹp bên thung lũng sông Thames

Hạt Tây (West Country)

Cảnh đẹp nên thơ của Hạt Tây (West Country) nước Anh

Cảnh đẹp nên thơ của Hạt Tây (West Country) nước Anh

Tour du lịch Anh | Kinh nghiệm du lịch Anh | Ẩm Thực Anh | Địa điểm du lịch Anh

Hạt Tây (West Country) : Thật sự, đã nhiều người công nhận hiếm có thành phố nào xinh đẹp như thành phố Bath ở Hạt Tây. Trên những sườn đồi giữa con sông Avon, người La Mã đã xây dựng những nhà tắm tại nơi có nhiều suối nước nóng này và thành phố mang luôn cái tên đó (bath trong tiếng Anh có nghĩa là nhà tắm).

Sau khi quân đội La Mã rút đi và lần lượt những chế độ cai trị khác nắm quyền, những công trình này vẫn còn tồn tại ở đây – hoặc giữ nguyên hoặc được cải tạo lại thành những spa sang trọng. Hàng loạt các spa hoàng gia và quý tộc như King’s Bath, Cross Bath, Hot Bath… đã biến xứ này thành nơi sầm uất và xa hoa bậc nhất nước Anh, nơi giới quý tộc lui tới để chứng tỏ quyền thế và địa vị của mình.

>>Xem thêm: Khám phá tháp đồng hồ Big Ben

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Anh rẻ nhất tại đây.

Cảnh đẹp nên thơ của Hạt Tây (West Country) nước Anh

Cảnh đẹp nên thơ của Hạt Tây (West Country) nước Anh

Khám phá địa điểm tuyệt vời

Hạt Tây (West Country) : Khác với vẻ đẹp xa hoa của Bath, Bristol đẹp một cách bình dị gần gũi. Vốn là một hải cảng sầm uất trong thế kỷ 18-19, Bristol đã trở thành một thành phố trẻ trung, tươi tắn. Năm 2009, Bristol vinh dự là thành phố duy nhất của Anh Quốc lọt vào top 10 thành phố du lịch thế giới. Tâm điểm của thành phố là Bảo tàng Đế chế Anh và Khối Thịnh vượng Chung, nguyên là Ga Cũ của Bristol, giới thiệu về sự bành trướng thuộc địa của Anh Quốc từ 1500 tới 1914. Ngoài ra còn có nhiều bảo tàng, triển lãm nghệ thuật thú vị khác, như Bảo tàng Di sản Hàng hải, At-Bristol – Bảo tàng Khoa học cho trẻ em…

Hạt Tây cũng truyền cảm hứng cho nhiều nhà văn lớn của Anh Quốc. Nhà văn trinh thám Arthur Conan Doyle đã lấy Dartmoor làm bối cảnh cho thiên truyện vừa Con chó của dòng họ Baskerville; trong khi nữ văn sĩ Agatha Christie là người con của Devon, còn Cornvvall tự hào có D.H. Lawrence.

Cảnh đẹp nên thơ của Hạt Tây (West Country) nước Anh

Cảnh đẹp nên thơ của Hạt Tây (West Country) nước Anh

Hạt Tây (West Country) : Dịch lên phía Bắc một chút là vùng giáp ranh với xứ Wales. Vùng này nổi tiếng với những đền đài tráng lệ, những sản phẩm gốm sứ tinh tế, với cây cầu sắt đầu tiên trên thế giới và hơn hết, là vô số các lễ hội. Thị trấn biên giới Hay on Wye được mệnh danh là thiên đường của những người mê sách; vào cuối tháng 5, đầu tháng 6, độc giả và các nhà văn từ khắp nơi lại đổ về thị trấn nhỏ này tham dự hội chợ sách.

Iron Bridge (Cầu sắt) bắc qua sông Severn tại thị trấn Telford là chiếc cầu đầu tiên được xây dựng bằng gang thép. Người ta phải sử dụng hết khoảng 400 tấn thép và phải mất ba tháng để ghép từng phần của chiếc cầu lại với nhau bằng bù-loong và đinh tán. Việc sử dụng gang thép trong kết cấu của Iron Bridge đã giúp cho các nhà thiết kế và xây dựng dễ dàng hơn trong việc lắp ráp và hoàn thành. Cây cầu là một bước tiến lớn của khoa học kỹ thuật thời Cách mạng Công nghiệp.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền